• youtube
  • facebook

Hà Nam có 3 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

3/6 tác phẩm đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Bộ VH-TT&DL tổ chức thuộc về các họa sỹ Hà Nam.

Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Hà Nam

Họa sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung giành 2 giải: Nhất và Nhì với các tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” và  "19/5/1890 - 19/5/2020". Họa sỹ Nguyễn Ngần đoạt giải Ba cuộc thi với tác phẩm "Hồ Chí Minh mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam". Cả hai họa sỹ đều là cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Tác phẩm giải Nhì cuộc thi của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Hà Nam

Họa sỹ Nguyễn Ngần, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cho biết, cuộc thi được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phát động từ tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động chất lượng, tiêu biểu phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm trước và trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Tác phẩm đoạt giải Ba cuộc thi của tác giả Nguyễn Ngần - Hà Nam

“Tiểu thư nhà giàu“ dứt áo theo chồng nghèo, 8 năm sau nhặt ve chai nuôi đàn con thơ
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Lộ diện ảnh thiết kế Vành đai 4 chạy qua 3 tỉnh, thành phố

Họa sỹ Nguyễn Ngần nói: “Cả nước có 212 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố với 375 tác phẩm tham gia cuộc thi. Hà Nam có 3 tác giả với 15 tác phẩm qua 5 vòng chấm, có 9 tranh được chọn treo, 3 tranh đoạt giải cao nhất cuộc thi.

Các tác phẩm của Hà Nam đều đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Ban tổ chức, bám sát chủ đề, nêu bật được thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. ”

Họa sỹ Nguyễn Ngần (bên trái) trò chuyện cùng nhạc sỹ Tâm Sơn về triển lãm

Họa sỹ Mỹ Dung sinh năm 1985, là viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh từ năm 2012 đến nay. Trong thời gian này, Mỹ Dung đã từng tham gia gần chục cuộc thi sáng tác Mỹ thuật khu vực, chuyên ngành, toàn quốc, đoạt nhiều giải cao.

F0 tăng mạnh, Hà Nam khẩn cấp mở thêm cơ sở điều trị, lên phương án điều trị F0 tại nhà
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau lãi gần 50 tỷ

Họa sỹ trẻ Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Hà Nam

Nguyễn Thị Mỹ Dung nói: “Tham gia cuộc thi tranh cổ động lần này, tôi phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Nhờ có anh em đồng nghiệp giúp đỡ, tôi đã cố gắng hoàn thành tác phẩm cận ngày Ban tổ chức yêu cầu. Chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn làm rung động trái tim tôi, trong nhiều năm qua tôi đã sưu tầm tư liệu về Bác Hồ. Đến cuộc thi này, tôi đã chắt lọc tất cả những gì cô đọng nhất trong trái tim tôi dành cho Bác để sáng tạo nên tác phẩm. Đó là sự yêu kính và ngưỡng mộ của người trẻ tuổi với một lãnh tụ vĩ đại, đặc biệt nhất trên thế giới này!”

create

Giang Nam / baohanam.com.vn

Nguồn: https://baohanam.com.vn/van-hoa/van-hoc-nghe-thuat/ha-nam-co-3-tac-pham-doat-giai-cuoc-thi-sang-tac-tranh-co-dong-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh-22454.html

Hà Nam: Làng văn hóa tiêu biểu Phù Đê luôn giữ vững danh hiệu suốt 15 năm

Hà Nam: Làng văn hóa tiêu biểu Phù Đê luôn giữ vững danh hiệu suốt 15 năm

timer15/05/2020

Những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Phù Đê, xã Tượng Lĩnh (Kim Bảng) luôn chung tay gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của quê hương; năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, liên tục 15 năm qua, Phù Đê luôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa.

Ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564

Ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564

timer04/05/2020

Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tới tăng ni, tín đồ phật tử trong nước và nước ngoài tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020 được tổ chức sáng 30/4 tại Điện Tam Thế, chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng với nội dung: Đoàn kết, đồng thuận xã hội và gìn giữ bản sắc dân tộc.

Hà Nam: Triển lãm chuyên đề ”Đại thắng mùa xuân năm 1975”

Hà Nam: Triển lãm chuyên đề ”Đại thắng mùa xuân năm 1975”

timer28/04/2020

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tài liệu, hiện vật khắc họa chặng đường đấu tranh gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hà Nam: Nghề đan cót ở Vũ Xá

Hà Nam: Nghề đan cót ở Vũ Xá

timer23/04/2020

Nghề đan cót ở Vũ Xá, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân có từ rất lâu đời. Ở địa phương hiện vẫn còn lưu truyền câu ca về nghề truyền thống của làng như sau: Vũ Xá đan gầu/ Đồng Lâu kéo sợi/ Hai bên chờ đợi/ Mồng tám mười hai” (trước kia từ mồng tám đến mười hai tháng Giêng là ngày hội làng).