• youtube
  • facebook

Trường Đại học Thương mại công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) đại học hệ chính quy, áp dụng đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2020 của Trường Đại học thương mại là 18 điểm.

Thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học Thương mai. Ảnh: Hải Nguyễn

Trường Đại học Thương Mại vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, tổng chỉ tiêu của nhà trường năm 2020 là 3420 chỉ tiêu. Năm nay trường có 3 phương án xét tuyển. 

Đầu tiên là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường. Thứ hai: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Thứ ba, xét tuyển kết hợp những thí sinh có có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực đến thời điểm xét tuyển hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương hoặc đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo quy định của trường.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) đại học hệ chính quy, áp dụng đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2020 của trường là 18 điểm (bao gồm điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Trong đó, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng tuyển sinh theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) theo thang điểm 10, không nhân hệ số.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + Điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

Trường Đại học Thương mại cũng quy định một số điều kiện nhận đăng ký xét tuyển như, tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

Ngoài quy định trên, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh phải đạt kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn tiếng Anh từ 6,0 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù ngành Quản trị khách sạn và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải đạt kết quả thi TNTHPT năm 2020 môn tiếng Anh từ 5,5 điểm trở lên.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2020.

 

 

create

ĐẶNG CHUNG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-thuong-mai-cong-bo-diem-san-xet-tuyen-nam-2020-807416.ldo

Hà Nam: Sắp diễn ra Festival sắc màu tình yêu với hàng triệu mô hình ánh sáng và đèn lồng khổng lồ chào mừng Tết Trung thu

Hà Nam: Sắp diễn ra Festival sắc màu tình yêu với hàng triệu mô hình ánh sáng và đèn lồng khổng lồ chào mừng Tết Trung thu

timer20/09/2020

Sự kiện vô cùng hấp dẫn cho các gia đình và giới trẻ Hà Nam đây rồi!

Hà Nam: Tiếp nhận, cách ly tập trung đối với 16 công dân Trung Quốc

Hà Nam: Tiếp nhận, cách ly tập trung đối với 16 công dân Trung Quốc

timer23/05/2020

Bộ CHQS tỉnh Hà Nam vừa tổ chức tiếp nhận và bố trí cách ly tập trung (tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam) đối với 16 công dân người Trung Quốc và một phiên dịch viên (là những người đang làm việc tại Công ty cổ phần Xi măng Thành Thắng, thuộc địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm).

Hà Nam: Khai mạc “Phiên chợ công nhân – Giá 0 đồng”

Hà Nam: Khai mạc “Phiên chợ công nhân – Giá 0 đồng”

timer22/05/2020

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh vừa khai mạc chương trình “Phiên chợ công nhân - Giá 0 đồng” nhằm hỗ trợ công nhân trong các KCN có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hà Nam: Hơn 108 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Hà Nam: Hơn 108 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

timer22/05/2020

Đến thời điểm này, Hà Nam đã cơ bản chi trả xong hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho 4 nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 108 tỷ đồng.