• youtube
  • facebook

Sau 1 tháng thực hiện Nghị định 100, đã có 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Sau 1 tháng triển khai Luật phòng, chống tác hại của r.ượu, b.ia và Nghị định 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã ph.át hi.ện, x.ử l.ý 77 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 600 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 77 trường hợp, tước giấy phép lái xe 64 trường hợp. Đáng chú ý có một số trường hợp lái xe ô tô bị xử phạt ở mức cao từ 17 đến 40 triệu đồng.

 

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ c.ồn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ c.ồn của người điều khiển phương tiện giao thông.

 

Qua thực tế công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ c.ồn của lực lượng chức năng cho thấy: Đa phần người dân ủng hộ việc tăng mức phạt và ý thức hơn trong việc không điều khiển phương tiện sau khi đã uống rư.ợu, b.ia; trong số các vụ tai nạn giao thông không có tai nạn nghiêm trọng liên quan đến việc tài xế sử dụng r.ượu, b.ia.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân ý thức hạn chế, chưa nhận thức đầy đủ tác hại của việc sử dụng rư.ợu, bi.a khi điều khiển phương tiện giao thông. Do vậy, thời gian tới, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự an toàn giao thông nói chung, vi phạm về nồng độ c.ồn nói riêng khi tham gia giao thông.

https://baohanam.com.vn/an-ninh/sau-1-thang-thuc-hien-nghi-dinh-100-da-co-77-truong-hop-vi-pham-nong-do-con-bi-xu-ly-20869.html