• youtube
  • facebook

Hà Nam: Khai mạc “Phiên chợ công nhân – Giá 0 đồng”

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh vừa khai mạc chương trình “Phiên chợ công nhân - Giá 0 đồng” nhằm hỗ trợ công nhân trong các KCN có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dự chương trình có ông Vũ Anh Đức, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các KCN các tỉnh, thành phố phía Bắc; đại diện các nhà tài trợ cùng đông đảo công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các KCN Đồng Văn.

CNLĐ mua hàng miễn phí tại Phiên chợ công nhân - Giá 0 đồng.

Phiên chợ có quy mô 15 gian hàng với trên 2.000 sản phẩm là các mặt hàng thiết yếu như gạo, sữa, đường, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, trứng, giấy vệ sinh, quần áo, dầu gội, sữa tắm và một số dược phẩm khác. Đến với phiên chợ, CNLĐ còn được cắt tóc, tư vấn sức khỏe và pháp luật miễn phí. 

Để thuận tiện cho quá trình mua hàng, Công đoàn các KCN tỉnh đã phát hành 5.000 phiếu mua hàng 0 đồng, trị giá 100.000 đồng/phiếu cho CNLĐ khó khăn tham gia phiên chợ.

Đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2020 của Công đoàn các KCN tỉnh nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp và hướng về lợi ích của CNLĐ. Chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cùng 21 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với tổng số tiền là 290 triệu đồng.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá 80 triệu đồng; 50 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng đã được nhận quà từ Công đoàn các KCN tỉnh.

Chương trình diễn ra từ 8h00 đến 17h00 các ngày 22, 23, 24 tháng 5 tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao CNLĐ, KCN Đồng Văn I.

create

Hoàng Hải / baohanam.com.vn

Nguồn: https://baohanam.com.vn/doi-song/khai-mac-phien-cho-cong-nhan-gia-0-dong-23073.html