• youtube
  • facebook

Ca bệnh 251 ở Hà Nam: 600 người phải cách ly, 150 F2 chưa tiếp cận được

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam xác định được 129 trường hợp F1 và 480 trường hợp F2 có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 251. Trong đó, hơn 150 người thuộc diện F2 chưa tiếp cận được.

Người dân đến BV Đa khoa tỉnh Hà Nam được đo thân nhiệt. Ảnh: Ngọc Nga

Liên quan tới bệnh nhân mắc COVID-19 số 251, 64 tuổi, thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, đại diện Sở Y tế Hà Nam cho biết bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của ca bệnh. Song hiện tại vẫn chưa xác định được F0 của ca bệnh này.

Với các trường hợp F1, cơ quan chức năng xác định được 129 trường hợp gồm nhóm nhân viên bệnh viện gồm 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa XQuang, Khoa Thăm dò chức năng.

Ngoài ra, còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên bệnh nhân số 251 đến khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Sở Y tế Hà Nam cho biết các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

“Tiểu thư nhà giàu“ dứt áo theo chồng nghèo, 8 năm sau nhặt ve chai nuôi đàn con thơ
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Lộ diện ảnh thiết kế Vành đai 4 chạy qua 3 tỉnh, thành phố

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 8.4, Hà Nam có thêm 6 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, trong đó có con trai và con dâu của bệnh nhân số 251. Con dâu của bệnh nhân 251, hiện cô này đang làm việc tại bộ phận C&C của Công ty Sumi Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin Công ty đã lập danh sách được 41 người có tiếp xúc gần với con dâu của bệnh nhân 251 để thực hiện việc cách ly tại nhà. Đơn vị này cũng tiến hành tiêu trùng, khử độc toàn bộ khu vực nhà máy.

Về phía Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam nơi bệnh nhân điều trị đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân số 251 được cách ly y tế tại hai tầng của Khoa Nội A từ tối 7.4.

Để phòng chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo tiến hành cách ly, phong tỏa thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục nơi cư trú của bệnh nhân 251.

F0 tăng mạnh, Hà Nam khẩn cấp mở thêm cơ sở điều trị, lên phương án điều trị F0 tại nhà
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau lãi gần 50 tỷ

Đồng thời trên địa bàn tỉnh thông tin trên loa phát thanh xã, đề nghị bà con cẩn trọng về tình hình dịch bệnh, phối hợp tích cực cùng chính quyền thực hiện các biện pháp dập dịch.

Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, cơ quan chức năng đã thành lập cơ sở cách ly tập trung của tỉnh tại trường Cao đẳng y tế Hà Nam, tại phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Sáng 8.4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 251 là nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam. Từ ngày 20.3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại khoa tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.

Ngày 6.4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, ngày 7.4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây. Hơn 30 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân đang được cách ly tại một khu riêng.

 

create

THÙY LINH / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ca-benh-251-o-ha-nam-600-nguoi-phai-cach-ly-150-f2-chua-tiep-can-duoc-796986.ldo