• youtube
  • facebook

Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối

Bệnh nhân 251 ở Hà Nam đã được công bố khỏi Covid-19, tử vong do xơ gan giai đoạn cuối.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho biết, bệnh nhân N.V.Đ., 64 tuổi, ở Bình Lục, Hà Nam tử vong vào ngày 1/5 do xơ gan giai đoạn cuối. Ông Đ. là bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Việt Nam.

Trong chiều 4/5, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã có cuộc họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp tử vong này không phải do Covid-19.

Do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải.

Một bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương

Khi bệnh nhân tử vong, BV đa khoa tỉnh Hà Nam đã làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do Covid-19 gây ra.

“Tiểu thư nhà giàu“ dứt áo theo chồng nghèo, 8 năm sau nhặt ve chai nuôi đàn con thơ
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Lộ diện ảnh thiết kế Vành đai 4 chạy qua 3 tỉnh, thành phố

 

Bệnh nhân 251 vào điều trị tại khoa Tiêu hóa, BV Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 do xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gout nặng, cứng khớp, teo cơ.

Ngày 7/4, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, không xác định được nguồn lây, được chuyển tới BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Sau 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, ngày 17/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, sau đó được chuyển về BV đa khoa tỉnh điều trị xơ gan.

F0 tăng mạnh, Hà Nam khẩn cấp mở thêm cơ sở điều trị, lên phương án điều trị F0 tại nhà
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau lãi gần 50 tỷ

Như vậy đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 tử vong. Cả nước còn 53 bệnh nhân đang điều trị và theo dõi sức khoẻ.

 

 

create

Thúy Hạnh / vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/benh-nhan-covid-19-so-251-tu-vong-do-xo-gan-giai-doan-cuoi-638510.html