• youtube
  • facebook

Nữ tuyển thủ Hà Nam vẫn quyết định chơi bóng chuyền tại Việt Nam dù ký tiền tỉ ở Nhật Bản

Ở vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) 2020, Trần Thị Thanh Thúy đeo băng đội trưởng của VTV Bình Điền Long An.

Chủ công số một bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Nhật Bản - Denso Airybees đã trở lại Việt Nam vào cuối tháng 3. Sau một tháng trở về nước, tay đập có chiều cao 1m93 nhận tin vui khi CLB bóng chuyền Nhật Bản quyết định ký tiếp hợp đồng.

Thanh Thúy sẽ thi đấu nếu vòng 1 Giải vô địch quốc gia năm 2020 diễn ra từ 13 tới 17/6

Thời gian và mức lương của Thúy không được CLB chủ quản (Long An) và Denso tiết lộ song Thúy có thể nhận được khoảng 200 nghìn USD/mùa (trên 4,5 tỷ đổng). Tiếp tục để Thúy "cò" chơi bóng tại Nhật Bản, đồng nghĩa với việc đội nữ VTV Bình Điền Long An sẽ không có được lực lượng mạnh nhất cho mùa giải mới, tuy nhiên ban lãnh đạo đội bóng chấp nhận điều này. 

Năm ngoái VTV Bình Điền Long An thiếu Thanh Thúy đã không bảo vệ thành công chức vô địch, cám cảnh hơn họ chỉ đứng thứ tư chung cuộc ở giải vô địch quốc gia 2019. 

Căn cứ vào những chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) thông báo tin vui tới người hâm mộ và các đội bóng. Theo đó, vòng 1 của Giải vô địch quốc gia năm 2020 dự kiến bắt đầu diễn ra vào ngày 13/6 tới 17/6 tại hai tỉnh Bắc Ninh và Hà Tĩnh.

Nếu lịch thi đấu không có gì thay đổi, VTV Bình Điền Long An là CLB vui nhất, bởi thời điểm này Thanh Thúy vẫn có mặt tại Việt Nam nên cô có thể thi đấu cho Long An với tư cách là đội trưởng CLB. 

F0 tăng mạnh, Hà Nam khẩn cấp mở thêm cơ sở điều trị, lên phương án điều trị F0 tại nhà
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau lãi gần 50 tỷ

Nhiều khán giả tự hỏi tại sao Thúy lại được chơi cho Long An khi đã ký hợp đồng với Denso? Theo fanpage VTV Bình Điền Long An FC chia sẻ, ông Thái Bửu Lâm (Giám đốc Công ty thể thao Bình Điền Long An) cho biết rằng hợp đồng thi đấu mùa 2 của Thúy với Denso (Nhật Bản) đang có tiến triển rất tốt.

Do diễn biến dịch Covid-19 tại Nhật Bản vẫn đang rất phức tạp, nên mùa giải VĐQG tại đây tiếp tục tạm hoãn, CLB chỉ yêu cầu VĐV tập trung từ tháng 8/2020 nên Thúy "cò" có thể chơi hết vòng 1 Giải VĐQG Việt Nam 2020.

create

Q.H / khampha.vn

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thanh-thuy-van-choi-bong-chuyen-tai-viet-nam-du-ky-tien-ti-o-nhat-ban-c9a764922.html