• youtube
  • facebook

Thái Lan: Điều tra vụ hai th.i th.ể bị nhồi bê tông trôi dạt trên sông Mekong

Cảnh sát Thái Lan đang cố gắng xác định danh tính thi thể của hai người đàn ông trôi dạt trên sông Mekong.

Ngày 27/12/2018, hai thi thể được tìm thấy ở bờ sông Mekong thuộc tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan. Họ bị trói chặt tay, chân rồi nhét trong bao tải. Kinh khủng hơn là thi thể của nạn nhân bị có những khối bê tông bên trong.

Một thi thể bị nhét trong bao tải, trôi dạt trên sông Mekong. Ảnh: Bangkok Post

Một thi thể bị nhét trong bao tải, trôi dạt trên sông Mekong. Ảnh: Bangkok Post

Cảnh sát trưởng tỉnh Nakhon Phanom, ông Thanachart Rodkhlongtan cho biết hai người đàn ông này có khả năng đã chết từ cách đây một tuần. Cảnh sát nghi ngờ hai nạn nhân là các nhà hoạt động chính trị và đã đưa các mẫu vật trên thi thể của họ tới kiểm tra tại một cơ sở pháp y tại tỉnh Khon Kaen.

Các nguồn tin cho biết cảnh sát trưởng quốc gia Chakthip Chaijinda cũng đã ra lệnh cảnh sát mau chóng xử lý vụ việc, đẩy nhanh quá trình điều tra nhằm xác minh việc nạn nhân có phải các nhà hoạt động chính trị hay không.

Theo các nguồn tin, thân nhân của các nhà hoạt động chính trị ở Bangkok đã liên lạc với cảnh sát Nakhon Phanom, yêu cầu được nhìn thấy các thi thể và cung cấp thông tin có thể giúp xác định danh tính của họ.

Trong khi đó, cảnh sát dự kiến thực hiện xét nghiệm AND để tìm ra danh tính của nạn nhân. Theo tổ chức Tổ chức Bảo vệ Quốc tế về nhân quyền, trong 20 năm qua, ít nhất 60 nhà hoạt động vì môi trường và đất đai tại Thái Lan đã "mất tích".

F0 tăng mạnh, Hà Nam khẩn cấp mở thêm cơ sở điều trị, lên phương án điều trị F0 tại nhà
Đại học Quốc gia Hà Nội có tân Phó Giám đốc quê Hà Nam
Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau lãi gần 50 tỷ
create

NGUYỄN QUỲNH (Theo Bangkok Post) / Doisongphapluat.com