• youtube
  • facebook

Nữ diễn viên quê Hà Nam Phương Oanh: Từ “gái ngành“ mê phẫu thuật thẩm mỹ đến “Cô Gái Nhà Người Ta“ hiền thục nết na

Xinh đẹp, diễn xuất khá tốt nhưng phải đến tận sau vai diễn gái ngành trong Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh mới thực sự được nhìn nhận như một diễn viên có năng lực.

Là một trong số những bóng hồng được nhiều khán giả yêu thích nhất tại vũ trụ phim ảnh VFC, cô gái quê Hà Nam Phương Oanh đang ngày càng chứng minh được khả năng của mình, vượt khỏi định kiến "người mẫu đóng phim" mà nhiều người vẫn dùng để nhắc về cô.

2020 này chắc chắn sẽ là khoảng thời gian Phương Oanh trở lại đầy mạnh mẽ cùng những tác phẩm xứng tầm, tiêu biểu là vai nữ chính ở Cô Gái Nhà Người Ta. Trong lúc đợi những bộ phim của Phương Oanh lên sóng, cùng nhìn lại hành trình sự nghiệp của cô nàng.

Phương Oanh

Năm sinh: 1989

  • Nghề nghiệp: Diễn viên, người mẫu

  • Phim nổi bật: Lặng Yên Dưới Vực Sâu, Quỳnh Búp Bê, Cô Gái Nhà Người Ta

1. Người mẫu đóng phim thành công hiếm hoi của truyền hình miền Bắc

Gương mặt xinh đẹp, chiều cao nổi bật, Phương Oanh khởi đầu sự nghiệp bằng nghề người mẫu. Khách quan mà nói điện ảnh miền Bắc không thịnh hành "mốt" người đẹp đóng phim, thậm chí đa phần thế hệ diễn viên 8x, 9x đời đầu trở lên đều là những người được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại trường Sân khấu Điện ảnh. Và Phương Oanh bỗng dưng trở thành "hàng hiếm" khi khẳng định vị thế của mình giữa một dàn diễn viên chuyên nghiệp có lối diễn xuất đầy kỹ thuật.

Cho đến thời điểm hiện tại, Phương Oanh đã theo nghề được 7 năm. Những ngày đầu đóng phim, Phương Oanh gặp không ít khó khăn. Để có vai diễn, cô phải casting rất nhiều lần, thậm chí ngay cả khi được nhận vai rồi thì nhiều người đạo diễn vẫn tỏ vẻ hoài nghi, sợ rằng cô chỉ đậu casting vì noại hình đạt yêu cầu chứ diễn được hay không lại là chuyện khác.

Định kiến người mẫu chỉ là bình hoa di động đã khiến Phương Oanh phải nỗ lực rất nhiều để có được vai diễn cũng như chứng minh năng lực của bản thân.

2. Nữ chính quen mặt của dòng phim bi kịch

Xinh đẹp, sang chảnh, thần thái ngút ngàn nhưng Phương Oanh lại rất có duyên với những vai diễn mang màu sắc u buồn hay có số phận đặc biệt. 

Ở ngoài sang chảnh, thần thái

Nhưng cứ lên phim là lại phải làm xấ,.u mình và chịu k.hổ

3. Duyên nợ với đạo diễn Mai Hồng Phong và vai diễn Quỳnh Búp Bê để đời

Đặc biệt sự nghiệp của Phương Oanh nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ đạo diễn Mai Hồng Phong. Nhờ việc góp mặt trong Lời Thì Thầm Của Quá Khứ, được vị đạo diễn này chỉ dạy tận tình, Phương Oanh đã có những bước tiến rõ nét về diễn xuất. Cũng chính Mai Hồng Phong đã mang đến cho Phương Oanh vai diễn Quỳnh Búp Bê, giúp cô một bước lên đời, trở thành một trong số những diễn viên đình đám bậc nhất của vũ trụ phim ảnh VTV.

So với những vai diễn trước đây, Quỳnh Búp Bê không quá khác biệt, vẫn là một nhân vật có số phận b.i kị.ch. Thế nhưng đây lại là lần đầu tiên cô nàng mạnh dạn thể hiện những cảnh bất t ngờ trên màn ảnh. Sự táo bạo và lối diễn xuất đã có nhiều tiến bộ giúp Quỳnh Búp Bê ghi điểm trong mắt khán giả và cô cũng thực sự được công nhận là một diễn viên chuyên nghiệp.

4. Lùm xùm xoay quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ

Vốn là một người mẫu sở hữu nét đẹp đáng ngưỡng mộ, cũng chính vì nhan sắc này mà Phương Oanh mới được chọn vào vai Quỳnh dù cô hơn nhân vật tới 10 tuổi thế nhưng sau cơn sốt Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh lại bất ngờ xuất hiện với gương mặt khác lạ như thể vừa can thiệp dao kéo. Thay vì tìm cách chối bỏ, Phương Oanh lập tức thừa nhận chuyện mình phẫu thuật thẩm mỹ, lời thừa nhận khiến cô nhận về vô số gạch đá vì nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho nhan sắc trước đây của Phương Oanh.

Mũi, cằm đơ cứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Thế nhưng những gạch đá đó là câu chuyện cách đây một năm. Thời điểm hiện tại, Phương Oanh đã trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều, gương mặt thanh thoát và mất hẳn đi vẻ đơ cứng. Cô nàng cũng cho biết thời điểm hiện tại mình không còn ý định phẫu thuật thẩm mỹ nữa bởi cô đã hài lòng với những gì mình có được lúc này.

Gương mặt Phương Oanh thời điểm hiện tại đã thanh thoát và tự nhiên hơn