• youtube
  • facebook

Trà Vinh: Nữ sinh 18 tuổi thoát khỏi nỗi ám ảnh mụn đầu đen nhờ xông da mặt

'Hôm nào xông mặt mà có mụn bọc thì mình thấy chỉ qua ngày hôm sau, các vết đó còn thu lại và vết thâm mau lành hơn nhiều', Hồng Khanh chia sẻ.

Lê Nguyễn Hồng Khanh, nữ sinh lớp 12, hiện sống và học tập tại Trà Vinh, đã áp dụng phương pháp xông hơi da mặt được gần 1,5 năm nay. Bởi theo cô, đây là phương pháp sử dụng các nguyên liệu tự nhiên khá an toàn, phù hợp mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Theo đó, nữ sinh 18 tuổi bắt đầu chú ý tới việc chăm sóc da từ khi mới vào học lớp 10. Vốn là da thường nhưng phần mũi của Khanh có khá nhiều mụn đầu đen. "Lúc trước không hiểu biết nên toàn tự nặn ra nhưng về sau mình bỏ hẳn thói quen đó", cô chia sẻ.

Lê Nguyễn Hồng Khanh, nữ sinh lớp 12, chú ý tới việc chăm sóc da từ khi mới vào học lớp 10. (Ảnh NVCC). 

Lê Nguyễn Hồng Khanh, nữ sinh lớp 12, chú ý tới việc chăm sóc da từ khi mới vào học lớp 10. (Ảnh NVCC).

Bước 1: Làm sạch da

Mỗi tối, Hồng Khanh đều sử dụng phương pháp rửa mặt 2 bước. Bước thứ nhất, cô sử dụng dầu tẩy trang dù không hề make up. Cách này để giúp lấy đi bụi bẩn trên da mặt. Tiếp đến, sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da lần nữa. Lưu ý, nên "đầu tư" một máy rửa mặt sẽ giúp tình trạng mụn đầu đen giảm đi nhiều.

Ngoài ra, mỗi tuần cô sẽ có 2 buổi tẩy da chết cho da mặt. Sử dụng loại tẩy tế bào chết có hạt srcub nhỏ và mát xa kĩ ở phần bị mụn đầu đen để có hiệu quả nhất định. Sau khi tẩy tế bào chết, thoa một lớp toner để cân bằng độ ẩm cho da.

Bước thứ 2: Xông mặt (Áp dụng 1 lần/1 tuần)

Hồng Khanh chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4-5 cây xả, 1 quả chanh, 1 củ gừng cắt ra và cho vào nồi nấu khoảng 10 phút. Tiếp đó, sử dụng một chiếc khăn lớn chùm kín qua đầu và xông hơi.

Khanh xông hơi da mặt để lộn mụn đầu đen bằng gừng, xả và chanh. (Ảnh NVCC). 

Khanh xông hơi da mặt để lộn mụn đầu đen bằng gừng, xả và chanh. (Ảnh NVCC).

Trong thời gian xông, khi các lỗ chân lông đang giãn nở, Khanh sẽ lau hết mồ hôi bằng bông tẩy trang và lập tức bôi gel lột mụn đầu đen lên da mặt. Đợi khoảng 20 phút thì gỡ bỏ, chườm khăn mỏng lên khắp da mặt khoảng 5 phút để giúp se khít lỗ chân lông. Cuối cùng, rửa mặt lại bằng nước lạnh để làm sạch gel lột mụn còn sót lại trên da.

Ngoài ra, cô còn đắp mặt nạ đất sét (2 lần/ tuần) và sử dụng mặt nạ hoặc bông cotton thấm dung dịch dưỡng ẩm (Lotion) lên da (áp dụng đều đặn mỗi ngày). Sau đó thoa serum và dưỡng ẩm.

"Làn da thay đổi rõ rệt, nhất là mũi mình đã hết mụn đầu đen, lỗ chân lông cũng nhỏ hơn trước nhiều", Hồng Khanh nói về thành quả.

Theo cô, cách xông mặt này không chỉ giúp loại bỏ mụn đầu đen mà còn giảm tình trạng sưng của mụn bọc. Cô nói: "Hôm nào xông mặt mà có mụn bọc thì mình thấy chỉ qua ngày hôm sau, các vết ấy được thu lại và vết thâm mau lành hơn nhiều”.